Niềm Vui Chờ Đón Phật Ngọc – Phần 4

Niềm Vui Chờ Đón Phật Ngọc – Phần 4

Ngày 16 tháng 05, 2010

Hôm nay Ban Tổ Chức một lần nữa lại họp với đông đảo các thiện nguyện viên, chúng tôi đã bàn chi tiết từ việc đậu xe, mướn khách sạn, bảo quản trật tự, xây dựng lễ đài, đưa đón Chư Tăng Ni, thành lập Ban Y Tế, cho đến sắp đặc hoa thơm trái ngọt , điều nghiên những kế hoạch thật chu đáo làm thế nào để 4 tuần lễ Phật Ngọc ngự tại đây mọi việc hanh thông cho hàng ngàn Phật tử về đây dự lễ.

Bên trong phòng họp đang họp bàn với những kế hoạch, trong khi đó bên ngoài sân cỏ chú Phương Tinh Tấn và Cô Kim Hải, Thanh Nguyên và Như Phong người thì cắt cỏ, kẻ trồng hoa làm cho bệ đài Tây Phương Tam Thánh nổi bật với những đường nét công phu mà đạo hữu Chúc Tùng đã bỏ ra nhiều ngày để cắt những miếng gạch granite trang nghiêm bệ Phật.

Ban Tổ Chức đã có thật nhiều niềm vui công quả, tất cả đã vì việc Phật sự chung trong tinh thần vô ngã theo lời Phật dạy chúng tôi thường nhắc nhở nhau trong khi làm việc để niềm vui Phật sự được lâu dài và tròn đầy công đức.

Chúng tôi có thật nhiều niềm vui khi mỗi người viết một lời nguyện để dưới chân Phật trước khi Ban Tổ Chức đóng những khung gỗ chung quanh Phật đài. Mọi người thầm nguyện cầu cho những lời nguyện chân thành này đều được cảm ứng.

Ban Tổ Chức Lễ Hôi Cung Nghinh Phật Ngọc đã dùng tối với nhau trong tình thân thương, nào bánh paté-chaud với gỏi liên hoa thơm cay điểm với rau răm và đậu phộng rang giòn ăn chung với bánh phồng chay, tuyệt hơn nữa là món bánh lọt với chè đậu đỏ đặc sản miền Tây.

Ngày 18 tháng 05, 2010

Hôm nay trời vẫn còn mưa, như thường lệ mỗi ngày vaò lúc 10 giờ sáng qúy Phật tử cùng nhau về chùa Lễ Kinh Vạn Phật. Vừa bước vào chánh điện với bát cơm trắng trong tay để cúng Phật tôi nghe có một mùi thơm ngọt ngào dễ chịu, tôi hỏi hôm nay mấy Cô vừa lau sàn gỗ? Cô Diệu Kiên đã trả lời không có, tôi đi một vòng ngữi mấy bình hoa trên bàn Phật, hoa peony (tức mẫu đơn) là một loại hoa có sắc nhưng không có hương! Tôi thầm nghĩ hay là Chư Thiên đang dâng hoa cúng Phật ? Rất có thể vì mùi thơm thoang thoảng chợt mất trong vài phút ngắn. Là một hành giả tu thiền tôi nhận biết đang có một hiện tượng lạ nhưng không vì thế mà tôi quên mình, tôi chợt nhớ một câu nói của một vị Tổ: “Bóng trúc quét trần tâm chẳng động”.

Mọi người quay về với hiện thực lễ 100 lễ trong an vui mặc dù trời bên ngoài mưa và lạnh. Chúng tôi không quên hối hướng công đức lễ lạy hôm nay đến Thiên Long Tu La và Dược Xoa cùng tất cả các vị đã ủng hộ ngôi già lam này trong thập niên qua.

Thích Nữ Khánh Đạt
(còn tiếp)