Niềm Vui Chờ Đón Phật Ngọc – Phần 1

Niềm Vui Chờ Đón Phật Ngọc – Phần 1

Cách đây gần một năm khi được chị Tâm Diêu Phú đề nghị Tu Viện Tường Vân nên thỉnh Phật Ngọc về để Phật tử trong vùng có dịp chiêm bái, vì nơi đây không gian thênh thang sẽ là nơi rất thích nghi cho một buổi lễ đông người, và đây cũng là nguyện vọng tha thiết của nhiều người.

Tôi chưa hình dung được thế nào là đông người nhưng khi nghe đến Phật Ngọc thì tôi bằng lòng ngay, chúng tôi đã thảo luận việc chọn ngày, thời gian Phật ngự tại đây… và như thế 3 chúng tôi gồm Sư Cô Thanh Liễu, Tâm Diệu Phú và Cô Serene Loy ở tận bên Úc Châu, chúng tôi đã trao đổi với nhau bằng điện thư trong vòng tích tắt 3 lá thư qua lại thế là Tu Viện Tường Vân đã được phái đòan Phật Ngọc chấp thuận để cung nghinh Phật Ngọc từ 26 tháng 06 đến 17 tháng 07, năm 2010. Đây là một thời gian khá dài để Phật tử trong ngoài vùng đến chiêm ngưỡng.

Chúng tôi bắt đầu làm việc ngay sau đó khi chưa kip họp bàn hay bầu cử các trưởng ban, mở đầu bằng Thư Mời Cung Nghinh Phật Ngọc tôi đã thức nhiều đêm để viết, kế đến là in ấn posters, thư từ, hình ảnh Phật Ngọc. Tôi nhớ ngày tôi cầm hình Phật Ngọc vừa in xong ở Kinko mà lòng tràn đầy niềm vui sướng, một màu xanh ngọc thạch làm mát cả lòng tôi vào một buổi trưa nắng hạ. Có ai đó gọi vào tôi liền chia xẻ rằng giá như tôi chết lúc này, tôi sẽ ra đi với một tâm tư tràn đầy niềm hỹ lạc và tôi tin nếu chết mà hạnh phúc như vậy chắc chắn sẽ được sanh về những cỏi an lành.

Ngày tháng trôi nhanh mới hè sang bây giờ sắp vào thu, mỗi ngày chúng tôi dành nhiều thời gian trang nghiêm chánh điện thật khang trang để chuẩn bị đón Phật, cùng với nhiều Phật tử chúng tôi đã làm việc nhiều giờ trong ngày và niềm vui cũng nhiều khôn kể. Có những ngày bão tuyết của lịch sử Hoa Kỳ tuyết rơi đến 50 inches và gió lộng đến 60 mph, nhờ Phật gia hộ nên chúng tôi vẫn bình an, ngày nào cũng lạy Kinh Vạn Phật, ngày nào cũng sửa chữa và xây dựng, nên ngày nào niềm vui cũng đong đầy nơi thành phố Haymarket.

“Cát Tường năm sắc mây lành hiện,
Đại duyên Phật Ngọc ngự trời Tây
Chợ cỏ hoa đồng dâng cúng Phật
Đời đời xin nguyện bước theo Ngài.”

Tháng 03 mùa Lễ Hội Quán Âm lại đến, theo thông lệ hàng năm chúng tôi cùng tham dự ngày Lễ Hội tại Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam tại Houston, Texas. Năm nay còn có Phật Ngọc về đây nên ngoài Lễ Hội hàng năm còn có ngày hành hương cầu nguyện Hòa Bình. Chúng tôi vô cùng xúc động chiêm ngưỡng Đức Phật từ bi, nhưng xúc động hơn khi thấy hàng ngàn thiện nam-tín nữ khắp nơi về đảnh lễ Đấng cha lành của nhân loại. Một số Phật tử đi cùng đã bắt đầu lo lắng khi thấy đoàn người mỗi ngày càng đông ở Houston!

Trở về sau Lễ Hội chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch làm việc, những buổi meeting định kỳ hàng tháng bây giờ tăng lên mỗi 2 tuần một lần nào là chia ban, giao phó công việc, những việc cần làm trước, những gì cần chuẩn bị, an lành thay khi chúng tôi có một lực lượng làm việc hùng hậu có cùng lý tưởng tôn kính Phật Đà. Mặc dù Phật sự đa đoan nhưng mỗi ngày chúng tôi cũng không quên thời khóa lễ Vạn Phật Hồng Danh, chúng tôi tin tưởng do sự thành tâm tôn kính Phật mà chúng tôi đã được Chư Phật gia hộ và giao phó cho một Phật sự vô cùng qúy báu này.

Chúng ta sẽ cùng nhau đếm ngày đón Phật – (let’s count down).

Thích Nữ Khánh Đạt
(còn tiếp)